Coach Tiến Thành -Chàng trai đi lên từ những cản trở cho đến đỉnh vinh quang bằng ” Đam mê”

CHÀNG TRAI ĐI LÊN TỪ NHỮNG CẢN TRỞ CHO ĐẾN ĐỈNH VINH QUANG BẰNG “ĐAM MÊ” 

Tiến Thành một cái tên quen thuộc trong ngành đào tạo ứng dụng công nghệ 4.0 và khai phá sức mạnh bẩm sinh con người.

Nhà sáng lập của chuỗi chương trình đào tạo “LỘ TRÌNH VINH QUANG-WAY TO SUCSESS”cùng với câu nói vô cùng sâu sắc và toát lên giá trị cho nghề giáo dục và đào tạo hiện nay “trao trí tuệ – trao tài sản”.

Tiến Thành tên đầy đủ là Nông Tiến Thành (19/06/1994) sinh ra tại một huyện miền quê tại Tỉnh Thái nguyên . Anh sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả về măt tài chính, tuổi thơ của Tiến Thành gắn liền với những cánh đồng rau,lúa… từ nhỏ thành đã biết phụ giúp mẹ kinh doanh và tự có thể đi hái rau,chăn nuôi và trồng trọt, thu mua nông sản để cùng mẹ buôn bán,phụ giúp gia đình !cuộc sống lam lũ từ nhỏ và thừa hưởng tố chất kinh doanh của mẹ, nên từ nhỏ thành đã có tố chất của một người kinh doanh.

Bên cạnh đó, mặc dù là một cậu bé từ nhỏ đã có những sự phá cách và sự hiếu động của trẻ con, tuy nhiên tại trường học Tiến Thành lại rất thích tham gia các hoạt động đoàn đội văn hoá văn nghệ, chính vì lẽ đó mà trong con người Tiến Thành có tố chất đứng trên sân khấu từ nhỏ và luôn cháy đam mê được toả sáng trên sân khấu. Có lẽ vì đam mê từ nhỏ đó đã thôi thúc anh khao khát trở thành một “Nhà đào tạo” được đứng trên sân khấu “trao trí tuệ – trao tài sản” và giúp anh thực hiện ước mơ thành hiện thực với tên gọi “Mr Tiến Thành – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0” mang lại giá trị tri thức – tạo động lực và khơi dậy đam mê cho hàng ngàn bạn trẻ  và học viên.

Trong cuộc gặp gỡ cùng phóng viên báo …

Tiến Thành đã cởi mở ,chân thành chia sẻ về những câu chuyện bước ngoặt thay đổi cuộc đời – hành trình đến vinh quang và những bài học đầy cảm hứng và giá trị của anh

anh chia sẻ “Trước đây khi Tiến Thành còn độ tuổi thiếu niên và thanh niên do những suy nghĩ còn non trẻ và sự hiếu kỳ của tuổi trẻ anh cũng là tràng trai khá là nghịch ngợm và hiếu thắng, nhiều lần đã làm cho bố mẹ anh phải đau buồn và cũng gây không ít những sự thất vọng cho gia đình và nhà trường ,giáo viên và bạn bè xung quanh! Thế nhưng khi anh chuẩn bị bước chân vào cổng trường Đại học Lao động xã hội cũng là thời điểm mà Tiến Thành đón nhận những cú sốc tâm lý và biến cố trong gia đình ,ngày anh vào trường nhập học cũng là ngày người mẹ thân yêu của anh đối đầu với một cơn đau của một căn bệnh ung thư tuyến vú và phải mổ và điều trị tại Viện K1 với sắc xuất thành công thấp !cũng Kể từ cú sốc đó đã thay đổi Thành từ một chàng trai nghịch ngợm trở thành một người con,người trò,người công dân hoàn toàn khác ,đã biết tu sửa và biết suy nghĩ hơn! cuộc sống Thành lại đối đầu với những khó khăn ,thiếu thốn về vật chất, khác với các bạn sinh viên khác còn đang được nhận tiền chu cấp từ bố mẹ ,với tố chất kinh doanh từ nhỏ và vẫn dữ được sự thật thà của một con vùng quê Tiến Thành đã tự ý thức cho việc đi làm thêm sau những giờ học trên giảng đường để kiếm thêm thu nhập một phần đóng học phí và trang trải cuộc sống, giúp đỡ bố mẹ bớt phần nào chi phí  và có thể thêm những trải nghiệm tại Thủ đô tấp nập, lạ lẫm so với cậu thời điểm đó, Bên cạnh đó, để tiếp tục thực hiện những đam mê sân khấu của mình Thành vẫn dành thời gian cho những hoạt động xã hội như làm cộng tác viên tại Viện huyết học viện truyền máu Trung Ương do Khoa công tác xã hội trường ĐH Lao động xã hội giới thiệu.

Tiến thành nói “Khi tôi còn là cộng tác viên tại Viện huyết học viện truyền máu TW là thời gian cho tôi rất nhiều giá trị trong cuộc sống, khi tôi tiếp xúc với những người mắc di chứng máu khó đông tại viện tôi không coi họ như là một người bệnh,hay mục đích đến đó để mình làm một bài tiểu luận để được điểm cao trong các môn học thực hành của ngành CTXH mà tôi coi họ như người nhà của mình, vì chính mẹ tôi cũng đang phải điều trị tại viện, nên tôi đồng cảm với những nỗi đau của người bệnh và người nhà bệnh nhân để cùng họ chia sẻ, trò chuyện cho những nỗi đau của họ phần nào vơi bớt và mỗi tối khi sang viện chăm mẹ tôi lại kể lại cho mẹ nghe như một động lực để mẹ mình vượt qua nỗi đau”, cũng như các hoạt động của Liên chi khoa và các hoạt động tình nguyện Trường và khoa, cũng vì điều đó khiến thành càng thêm nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn nhiều .

Cùng thời gian đó anh lại xúc động chia sẻ cho chúng tôi về hành trình anh chinh phục giấc mơ được toả sáng trên sân khấu, trở thành nhà đạo tạo và câu chuyện sâu sắc về tình thầy trò của anh! Anh kể “Vào một ngày thành được một người thân là ba nuôi Thành may mắn nhận được đã giới thiệu Thành đi làm action team cho một chương trình đào tạo NLP ( bộ môn khai phá sức mạnh tiền ẩn con người) của một công ty đào tạo trong 2 ngày. Chính ngày đó là định mệnh lần thứ 2 thay đổi toàn bộ cục diện con người Thành, Thành tham gia chương trình đó với một tâm thái hoà theo 100% và có những lúc khiến anh bật khóc khi nghĩ về quá khứ, nỗi đau bố mẹ phải gánh phải về những sai lầm của mình. Đặc biệt khi nhìn người thầy trên sân khấu đam mê của thành lại càng trỗi dậy mạnh mẽ và thầm mong một ngày nào đó mình phải đứng trên khấu như vậy và được trao giá trị và toả sáng!

Với một sự đam mê mong muốn tụt bậc vào một ngày Thành lại thấy tin tuyển dụng của Công ty đào tạo của người thầy đó tuyển nhân viên lễ tân và kho, thấy đây đúng là một cơ hội được tiếp cận người thầy, Thành đăng ký ứng tuyển vào công ty để làm bán thời gian hoặc học việc khi vẫn còn đang đi học.

Thật may mắn cho Thành là người phỏng vấn lại chính là người thầy mà Thành ngưỡng mộ, vừa vui mà vừa lo sợ và vì do thiếu kinh nghiệm đi phỏng vấn cũng như là muốn khẳng định bản thân mình mà Thành trả lời mình hơi tự tin quá về Thành tích này thành tích kia, năng lực này năng lực nọ, làm nhiều chức vụ tại trường, khoa và Viện huyết học với suy nghĩ là sẽ được đánh giá cao và tạo ấn tượng.

Thế nhưng một gáo nước lạnh hắt vào mặt với câu trả lời của người thầy “Những thành tích và năng lực và Thái độ của em hoàn toàn không phù hợp với công việc của anh,anh không nhận em được” Đến lúc này thì Thành mới lo lắng vì sắp mất cơ hội và bộc bạch mong muốn của mình với thầy “ Thư thầy, em thật sự đã nhận ra khuyết điểm của mình, em đã nhận ra mình thật sự chỉ là trang giấy trắng, thật sự lần này em mong muốn được theo thầy và được thầy dạy bảo,và cho em thực hiện ước mơ đứng sân khấu! nếu được thầy cho cơ hội em tin em sẽ là bản sao của thầy trong tương lai! em có thể làm việc không điều kiện và không lương”.

Thật sự Thành bất ngờ hơn khi thầy đồng ý cho mình cơ hội học việc nhưng lại đưa mình sang phòng kế toán và chỉ đạo là cậu này học việc không lương cho đến khi tôi xét thái độ chấp nhận được” ! Với Thành lúc đó được nhận đã là vui lắm rồi, vậy nên trong suốt mấy tháng đầu Thành làm việc không lương cho đến hết tháng thứ 3 thì có lương hỗ trợ !lúc đó làm cho mình biết trân trọng đồng tiền vô cùng

Với bản tính thật thà, Thành cũng được thầy cho phục vụ trà nước riêng cho phòng thầy

và định mệnh cho sự nghiệp của thành bắt đầu, cũng vào một dịp chuẩn bị cho chương trình đào tạo hơn 200 người, chuẩn bị đến ngày bắt đầu thì chị MC của công ty gặp chuyện gia đình, lúc này công ty đang tính đi thuê MC, thấy cơ hội có 1 không 2 Thành lên phòng thầy và xin được làm MC trong chương trình đó, thế nhưng chưa thấy Thành làm MC bao giờ, nên thầy còn do dự, cho đến chiều hôm đó Thầy có qua hội trường để xem và chỉ đạo bố trí hội trường, Thành cũng nhanh phóng xe cầm đồ theo sau, khi trong hội trường có cả thầy Thành đã nhanh tróng chạy ra chỗ bộ phận loa đài và cầm Mic lên nói những lời dẫn theo bản năng đã có và một cách tự nhiên nhất để cố tình cho thầy nghe thấy! cũng có thể vì thế, khi chiều đó quay lại để họp nội dung sự kiện với toàn công ty, khi nhắc tới mục MC, Thành xung phong xin được làm MC trong chương trình đó, thế nhưng thật buồn là toàn bộ Lãnh đạo công ty, Hội đồng quản trị phản đối và nói lời làm Thành buồn bã “ Không thể được, Thằng lễ tân nhân viên kho sao cho nó lên làm MC,bộ mặt của công ty, rồi cũng chưa biết nó nó làm được không?” ! Thành được ngồi xuống và thất vọng. Đang trong lúc buồn bã và tủi thân thì Người thầy của thành lên tiếng “Tôi đồng ý cho nó làm MC buổi này, phải cho nó cơ hội thì nó mới bứt phá lên được, chứ không nó mãi chỉ là lễ tân và tôi sẽ chịu trách nhiệm về cậu này”.

Lời nói đó nhưng một vị thần mang hy vọng đến cho Thành, sau ngày đó Thành được người cô trong công ty cùng thầy lên kịch bản và kèm cặp từ lời từng từ. Sự kiện diễn ra, là ngày đầu tiên thành được đứng trên sân khấu lớn ,mặc dù không thật sự thành công, thế nhưng mọi đã vỗ tay khi biết đây là lần đầu Tiên Thành đứng sân khấu lớn và đã dám đứng lên, một cảm xúc vô cùng nghẹn ngào và vờ oà với Thành.”

Sau ngày đó thì Thành được gần thầy nhiều hơn, được thầy dạy bảo nhiều hơn, thầy tin tưởng và cũng dần được làm MC trợ giảng nhiều chương trình cho thầy! Rồi đến gần 2 năm thử thách, Thành mới chính thức được nhận làm học trò của thầy, sau đó được thầy truyền cho những bài học, được là người trợ lý đắc lực, được đứng giảng những nội dung khai mở tư duy, truyền động lực, được giao phó những công việc quan trọng và đòi hỏi sự thực chiến trong đó, thấm thoát 7 năm gắn bó Thành luôn bên cạnh thầy thực hiện mọi chương trình và dự án cùng thầy!

Và cho đến bây giờ khi Thành phải tự đứng trên đôi chân của mình để xây dựng thương hiệu cá nhân và sự nghiệp riêng của mình ,đã thực sự trưởng thành thì Thành cũng không bao giờ quên công ơn dạy dỗ và kiến tạo ra con người người thành bây giờ “!

Và đó cũng là hành trình bắt đầu để thành khát khao là một “Nhà đào tạo” của chính mình! Khi mới bắt đầu ra ngoài lập nghiệp thành cũng rơi vào những tình trạng hoang mang và định bỏ cuộc thế nhưng mình lại nghĩ tới những điều thầy mình dạy và chỉ trong 1 năm vừa trao giá trị vừa quảng bá thương hiệu cá nhân Thành đã nhận được lời mời của rất nhiều trường Học viện, Đại học, cao đẳng như trường ĐH LAO ĐỘNG XÃ HỘI, HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN, ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á, CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP BẮC NINH,Đại học kinh tế VINH… để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, truyền cảm hứng và khơi dậy đam mê giới trẻ

và các Doanh nghiệp (216 Group, 02 Spa tại Tuyên Quang, IMA VIỆT NAM TẠI Vinh…) với linh hoạt nhiều chủ đề tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp

Các Hiệp hội ,tổ chức , liên hiệp , câu lạc bộ (Hội liên hiệp phụ nữ Hà nội, Câu lạc bộ nữ doanh nhân Hà Nội, Liên hiệp Spa thẩm mỹ việt Nam, ….) giúp các cộng đồng gia tăng giá trị cho thành viên tham gia và ứng dụng công nghệ 4.0

Và hiện tại ngoài cương vị là một chuyên gia đào tạo ứng dụng công nghệ 4.0 với hình trình 7 năm để gặt hái được những thành công

Tiến Thành còn giữ những vị trí quan trong trong một số cơ quan Viện nghiên cứu

VÀO tháng 6 năm 2020 anh được viện trưởng viện nghiên cứu tài chính , đầu tư hợp tác thương mại đông nam á (SEAFIT) bổ nhiệm chức vị GIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO của viện

Từ những câu chuyện cuộc sống , quá trình đến vinh quang Tiến Thành đã đúc kết một bài học giá trị về 5 Sự lựa chọn quan trọng của cuộc sống để tạo nên một “LỘ TRÌNH VINH QUANG”.  Chọn nhân hiệu- lẽ sống và cách đối nhân xử thế để mọi người định hình phong cách sống và nhân cách của mình, chọn mối quan hệ xung quanh (bạn bè, đồng đội…). Vì khi bạn chơi cùng hoặc kết giao với 5 người tích cực, tốt bụng ,chân thành … bạn sẽ là người thứ 6. Chọn môi trường để đến để làm việc để học tập “Môi trường quyết định vận mệnh”. Chọn sự nghiệp mà mình theo đuổi chứ không phải một công việc tạm thời. Làm đúng việc thắng 1 thời-Chọn đúng sự nghiệp nó bền vững cả đời. Chọn đúng người thầy – Người dẫn dắt“May mắn lớn nhất cuộc đời không phải là tiền, mà là có người thầy dẫn dắt mình đến đỉnh vinh quang”.

Tất cả những câu chuyện, Hành trình và bài học giá trị trên cũng là mở đầu cho chuỗi Đào tạo “LỘ TRÌNH VINH QUANG -WAY TO SUCSESS CỦA TIẾN THÀNH ” như một đứa con của chính mình và món quà đến cộng đồng yêu mến Tiến Thành. Bằng những kiến thức thực chiến trong nhiều năm nghiên cứu thực hiện – kinh nghiệm phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau và sự dẫn dắt của những người thầy. TIẾN THÀNH đã đóng gói kiến thức của mình lại thành một chuỗi đào tạo CẦM TAY CHỈ VIỆC với 7 Chuyên đề.

  • Xây dựng nhân hiệu và thương hiệu cá nhân
  • Thẩu hiểu chính mình và đọc vị bất kỳ ai
  • Xây dựng -Quản trị đội nhóm vô địch
  • Kỹ năng kết nối-thuyết phục đối phương
  • Nghệ thuật bán hàng đắc nhân tâm
  • Bản lĩnh sân khấu và phong cách Nhà đào tạo từ Tâm
  • Ứng dụng công nghệ 4.0 trong mọi ngành nghề

Lộ trình vinh quang Mang lại những giá trị

– Thay đổi tư duy-Nâng tầm giá trị, Cầm tay chỉ việc trực tiếp, kiến thức thực chiến thiết thực, lộ trình 7 lớp chuyên đề khiến bạn TỪ BÌNH THƯỜNG ĐẾN PHI THƯỜNG. Sở hữu giáo trình và những bí kíp TINH HOA CỦA NHIỀU BẬC THẦY HÀNG ĐẦU. Ứng dụng công nghệ 4.0, kết nối kinh doanh và cộng đồng MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG. Xây dựng hình ảnh thương hiệu – nhân hiệu THÔNG QUA SỰ KIỆN VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH UY TÍN ĐỒNG HÀNH VÀ HUẤN LUYỆN TRỌN ĐỜI!. Vậy đây có phải là chương trình bạn đang tìm kiếm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ  0968951313 Mr Tiến Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *